Chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024)!; Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)!
Thông báo của BLL Cựu giáo viên

Thư ngõ:

Kính gửiCác anh chị nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa – Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nước Oa – Huyện Bắc Trà My đã đi qua chặng đường dài hơn 40 năm hình thành và phát triển. Trường đã trở thành là ngôi nhà lớn che chở, nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách và trí tuệ cho biết bao thế hệ học sinh là con em đồng bào người dân tộc thiểu số. Từ nơi đây đã có biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, thành đạt trong nhiều lĩnh vực công tác, có nhiều em học sinh chúng ta hiện nay là bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, hoặc đang là cán bộ giử những chức vụ quan trọng, đảm nhận những trọng trách được Đảng và Nhà nước giao cho .

Ngôi trường của chúng ta đến nay cũng đã qua nhiều lần đổi tên, tách nhập từ tên Trường thanh niên dân tộc, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Trà My, và đến nay là trường phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa. Trong ký ức của biết bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo và các anh chị em nhân viên chắc hẳn còn lưu dấu bao kỷ niệm về mái trường xưa, nơi của một thời tuổi trẻ đã đi qua.

Năm tháng trôi qua, giờ đây ngôi trường của chúng ta đã đổi thay và không ngừng phát triển, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi mà cứ tiếp nối mãi, dó là mạch nguồn truyền thống, là sợi dây tình cảm gắn liền biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Nhờ vậy mà biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên dẫu có đi xa nơi đâu, dẫu có bề bộn công việc đến đâu cũng luôn nhớ về những phút giây bình yên khi công tác tại trường giữa bộn bề lo toan của cuộc sống đời thường.

Trường thanh niên dân tộc, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Trà My, và nay là trường phổ thông dân tộc nội trú Nước Oa của chúng ta có được thành quả như ngày hôm nay phải kể đến công lao to lớn, tâm huyết và trí tuệ của tất cả các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ kể từ ngày nhà trường mới được thành lập.

Tính đến nay đã có nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên mặc dù nay đã nghỉ hưu, hoặc chuyển công tác nơi khác đã phải trãi qua những ngày tháng gian khổ, vất vã, gian nan, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn thử thách, đóng góp công sức trí tuệ của mình để xây dựng nhà trường, góp phần đào tạo lớp lớp con em đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. .

Trong những ngày tháng công tác tại trường, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, cương vị nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu các anh chị đều đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của minh. Và, thực tế đã chứng minh rằng là chúng ta đều đã vượt qua và đều hướng đến một mục tiêu chung cao cả trên con đường mà mỗi chúng ta đã chọn

Theo nguyện vọng của nhiều anh chị là cựu lãnh đạo, giáo viên, nhân viên qua nhiều thời kỳ, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức một buổi gặp mặt để tất cả các anh chị em đồng nghiệp chúng ta được gặp lại nhau, thăm lại trường xưa, trò cũ, để tưởng nhớ những người đồng nghiệp đã đi xa, cùng nhau chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống và nhất là ôn lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ mà chúng ta đã cùng nhau công tác, từng sống bên nhau, cùng nhau chia xẻ những hạt gạo, củ sắn, với từng điếu thuốc lào… Một quá khứ đầy khó khăn và gian khổ nhưng cũng lắm miền vui, tự hào, hạnh phúc.  Với lý do nêu trên, nhà trường xin mời các anh chị vui lòng liên hệ tại địa chỉ: http://dtnt-nuocoa.edu.vn/ooffice/lienlac/cuugiaovien_danhsach.php để đăng ký làm thành viên. Và, mọi thông tin góp ý cho nhà trường xin anh chị vui lòng gửi về địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Cuối cùng, thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện đang công tác tại trường, những thế hệ đi sau xin được gửi đến các anh chị nguyên là lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục con em đồng bào người dân tộc thiểu số của của  nhà trường  lời chúc sức khoẻ, lời chào thân ái. Và,  mong muốn rằng dù ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì các anh chị sẽ luôn giữ mãi những kỉ niệm đẹp về những tháng ngày sống và làm việc tại trường.

Mong hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với tất cả chúng ta.

BAN LIÊN LẠC CỰU GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

TRƯỜNG PTDTNT NƯỚC OA-HUYỆN BẮC TRÀ MY